Lời chào Đại sứ

       Nhiệt liệt chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập vào Trang thông tin điện tử của Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào.

       Nước CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 05/9/1962. Từ đó đến nay, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản và Chủ tịch Xu-pha-nu-vông kính yêu trực tiếp đặt nền móng gây dựng, được các thế hệ lãnh đạo, chiến sĩ cách mạng và nhân dân hai nước dày công vun đắp đã liên tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu lớn quan trọng trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị-đối ngoại, an ninh-quốc phòng, đầu tư-thương mại, giáo dục-đào tạo nguồn nhân lực, khoa học kỹ thuật, văn hóa-xã hội đến quan hệ giữa nhân dân hai nước.

        Là cơ quan đại diện của nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào, Đại sứ quán Việt Nam với vai trò là cầu nối, luôn cố gắng làm hết sức mình để góp phần vào việc vun đắp và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lào; đồng thời, luôn phấn đấu để trở thành mái nhà chung của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn, công tác và học tập tại Lào, hỗ trợ và giúp đỡ bà con và các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Lào.

        Chúng tôi hy vọng Trang thông tin điện tử này sẽ cung cấp kịp thời và đầy đủ cho quý vị và các bạn thông tin về đất nước con người Việt Nam, về các thủ tục lãnh sự, những quy định của nước CHDCND Lào đối với người nước ngoài, Bản tin kinh tế hàng tháng do Đại sứ quán biên soạn; một số hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào .v.v…

        Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và phản hồi của quý vị và các bạn.

        ​Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                          Nguyễn Bá Hùng

                                                                                 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền

                                                                     Nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​