​Tối 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi đối ngoại mừng Xuân Giáp Thìn 2024

anh 2.webp
Tới dự buổi chiêu đãi có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào: Đại tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Quốc phòng Lào; Đại tướng Vilay Lakhamphong, Bộ trưởng Công an Lào; cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận, các bộ, ban, ngành và đoàn thể Trung ương, thủ đô Vientiane và các địa phương của Lào.

anh 3.webp
Cùng tham dự buổi chiêu đãi có đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Lào, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Dẫn câu nói của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith: “Giữa Lào và Việt Nam có 4 chữ Tình: Tình anh em - Tình đồng chí - Tình bạn - Tình đoàn kết”, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng khẳng định, dựa trên “bốn chữ Tình” cao đẹp đó, nhân dân hai nước Việt Nam và Lào đã gắn bó keo sơn, kề vai sát cánh, cùng nếm mật nằm gai, “hạt gạo chia đôi, cọng rau bẻ nửa” để giành độc lập, tự do, thống nhất cho Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó tới nay, hai nước đang hỗ trợ lẫn nhau chí tình, chí nghĩa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, tiếp nối thành công của Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022, mối quan hệ giữa hai nước trong năm 2023 không ngừng được củng cố và phát triển. Trong năm 2023, Việt Nam và Lào tiếp tục nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đều giành được những thành tựu quan trọng: chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; kinh tế tiếp tục tăng trưởng với nhịp độ khá cao; vị thế và uy tín của Việt Nam và Lào trong khu vực và trên trường quốc tế không ngừng được củng cố và nâng cao.
Bày tỏ tin tưởng với những kết quả đạt được trong năm 2023, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho rằng, năm Giáp Thìn 2024 sẽ là năm mang đến nhiều nguồn năng lượng tươi mới cho cả hai nước Việt Nam-Lào.
anh 1.webp
Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã dành sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình, to lớn, vô cùng quý báu, kịp thời và hiệu quả cho Việt Nam cũng như Đại sứ quán trong suốt thời gian qua; bày tỏ tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác giúp đỡ trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng bày tỏ tin tưởng rằng Lào sẽ thành công rực rỡ trong năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2024; hai nước Việt Nam-Lào sẽ tiếp tục nắm chặt tay nhau, có những bước tiến mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước; mối quan hệ đặc biệt, thuỷ chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế Việt-Lào sẽ được củng cố và phát triển lên tầm cao mới.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân các dân tộc Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã dành sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, kịp thời và có hiệu quả cho sự nghiệp cách mạng trước đây, cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước của Lào ngày nay.
Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn và toàn diện mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong năm 2023, Đại tướng Chansamone Chanyalath khẳng định đây là kết quả của sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành của Chính phủ và sự đồng lòng của toàn thể nhân dân Việt Nam anh em; nhấn mạnh những thành tựu to lớn này sẽ tiếp tục là cơ sở quan trọng để xây dựng Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại, đạt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Đại tướng Chansamone Chanyalath cũng bày tỏ tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam sẽ không ngừng được củng cố, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước Lào và Việt Nam anh em.

anh 4.webp
Trong không khí ấm cúng, chân thành, hữu nghị, đoàn kết và thắm tình đồng chí anh em, các đại biểu dự Tiệc chiêu đãi mừng Xuân Giáp Thìn 2024 đã cùng nâng cốc chúc cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững; cùng thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc của Việt Nam; cùng nghe những bài hát về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước và hòa mình trong các điệu múa truyền thống của nhân dân các dân tộc Lào anh em.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác